Bích nữ – Chương 10

Bích nữ – Chương 10

Xa dục kéo tôi chạy chưa được mấy bước liên nghe thấy phần mộ đầu lưng truyền đến tiếng khóc ai oán,âm thanh bất ngờ này làm cho chân tôi đột nhiên mềm nhũn,vội vàng tiếp tục chạy theo Xa Dục.

Vừa chạy vừa quay đầu ,tuy sau lưng có âm thanh quái dị nhưng lại không hề có một bóng dáng người,tôi hỏi Xa Dục thế này là thế nào,chúng ta chạy làm cái gì

Xa Dục nói với tôi,chúng tôi vốn dĩ là đến thỉnh hôn một cách rất đàng hoàng,cho dù không thành cũng không có chuyện gì cả,nhưng lại bị Tam cô nương vừa nãy náo loạn,thế lại trở thành đang trêu đùa bọn họ.Việc này giống như cậu đi xem mắt còn đem theo vợ của mình,chẳng nhẽ không bị đối phương đánh sao?

Vừa nãy tam cô nương ở đây,bọn họ đương nhiên không dám làm gì,nhưng bây giờ tam cô nương đi rồi,sợ rằng bọn họ sắp tới gây rắc rối cho tôi rồi

Tôi thấy Xa Dục chạy còn nhanh hơn tôi,liền nói với hắn :” cậu chạy cái gì chứ ? Cậu chẳng phải đạo sĩ sao,bắt bọn chúng lại chẳng phải ổn rồi sao?”

“ Một tên hai tên tôi còn có thể đối phó,chứ vừa nãy mười mấy tên,cậu nghĩ tôi là thần tiên à” Xa Dục thấy tôi chạy chậm quá liền lôi ra hai lá bùa,bảo tôi dán lên mắt của mình.Tuy là không biết làm cái gì nhưng tôi vẫn cứ làm theo,sau khi dán bùa xong,thì cảm thấy một luồng nhiệt quanh quẩn ở mắt

Xa Dục bảo tôi quay đầu nhìn một cái… phút chốc tôi liền thấy sau lưng mười mấy con nhe nanh múa vuốt đang đuổi theo tôi không ngừng,khuôn mặt quỷ nữ hung ác

Đừng nói chiêu này hiệu quả thế nào nhìn thấy mấy tên ác quỷ nhe răng nhếch mép kia,không biết sức mạnh từ đâu ra,tôi chạy nhanh hơn cả Xa dục mấy phần,xem như đã chạy xuống núi,đến khi trời chập choạng chúng tôi mới quay về đến nhà

Cha mẹ lo lắng hỏi chúng tôi sao vậy,sắc mặt khó coi của Xa dục lắc lắc đầu,nói hết tình hình xảy ra vừa nãy,bây giờ chỉ có thể nghĩ cách sống chết một phen với nữ quỷ đó.

Cha mẹ không nói gì cả chỉ gật đầu,nói làm gì bọn họ cũng sẽ phối hợp hết sức mình.

Còn Xa Dục không nói gì với cha mẹ,bảo tôi về phòng với hắn,tuy không biết hắn muốn làm gì nhưng cũng theo hắn về phòng.

Sau khi về phòng hắn nhìn chằm chằm vào mặt tôi một lát,sau đó đưa tôi đến trước một tấm kính toàn thân,tấm kính này không có gì đặc biệt,chỉ là trên đầu dán một lá bùa

Tôi hỏi Xa Dục muốn làm cái gì,sau khi hắn đi một vòng quanh tôi,liền cởi đồ áo của tôi ra.

Tôi hỏi Xa Dục có ý gì vậy…

Xa Dục nhìn tôi một cái,nói ,không có hứng thú với nam nhân.

Nhìn hắn không giống đang đùa,vì vậy tôi cởi hết đồ áo.nhìn thấy tôi đã cởi áo khoác ngoài,sắc mặt của Xa Dục phút chốc khó coi hẳn đi,tôi bất chợt nhìn vào gương một cái,chỉ có điều dáng vẻ của tôi trong gương cũng doạ tôi hết cả hồn.chỉ thấy cơ thể tôi có rất nhiều dấu đen giống như vết tụ bầm.

Tôi hỏi Xa Dục có ý gì,Xa Dục nói với tôi đây chính là âm khí trong truyền thuyết,một khi âm khí vào tim,não,tôi sẽ chết ngay lập tức.

Tôi chợt cúi đầu nhìn một cái,chuyện kỳ lạ hơn là trên người tôi không có bất kỳ vết tích nào,ngẩng lên nhìn vào gương,cơ thể tôi lại có những dấu tích màu đen.

Xa Dục nói với tôi,mắt âm dương của tôi chưa mở nên không nhìn được âm khí.

Là người thì đều sợ chết,nhìn thấy trạng , này của tôi,tôi vội nói với Xa Dục nhất định phải cứu tôi…Xa Dục gật đầu đồng ý với tôi,bảo tôi bây giờ việc quan trọng nhất là duy trì tinh thần đầy đủ,bảo tôi nghỉ ngơi cho tốt.

Nhưng tôi sao có thể ngủ được chứ,nghĩ đến việc tôi có thể chết bất cứ lúc nào,chẳng còn buồn ngủ nữa…bởi vì nếu như Xa Dục nghĩ không ra cách

Tối nay Tam cô nương sẽ giết chết ta.

Thời gian nghỉ ngơi,tôi nghe thấy trong thôn truyền đến âm thanh của khua chiêng đánh trống,chỉ thấy người của vương gia khiêng hai cỗ quan tài đi chôn.

Cũng không biết nhà bọn họ đã xảy ra chuyện gì

Bởi vì tập tục của bọn tôi là,người sau khi chết phải phục dịch 3 ngày,nhưng tôi bây giờ làm gì có thời gian mà đi lo chuyện bao đồng

Cho đến buổi chiều,cha đẩy cửa phòng ra,sau đó bảo là Xa Dục nghĩ ra một cách.

Tôi hỏi cha có cách gì ,cha cũng không nói,bảo tôi đi theo cha,vì vậy,khi theo cha đến một cái nhà kho trên đỉnh lầu,cha bảo tôi đi vào nhà khi tìm một cái gương đồng.

Tôi không biết trong hồ lô của cha bán thuốc gì,nhưng vẫn gật đầu,vừa bước vào cha liền khoá cửa ngoài,tôi ngơ ngác hỏi cha đang làm cái gì.

Cha nhìn tôi một cái,thở dài một cái,sau đó kéo một cái ghế ngồi ngoài cửa,sau đó rút ra một điếu thuốc,đưa cho tôi một điếu

Không biết vì sao,trong lòng đột nhiên có cảm giác bất an ,cha châm thuốc cho tôi trước,sau đó mới châm cho mình.

Cha kẹp điếu thuốc hít một hơi thật dài,hít một hơi hết 1/3 điếu,sau đó từ từ nhả khói ra.

“Tiểu Xuyên con bây giờ nhất định rất không hiểu ,tại sao lại gây ra một đống rắc rối này”

Tôi nhìn cha mà không nói gì,cha không nhanh không chậm kể một câu chuyện.

Câu chuyện bắt đầu từ lúc chúng tôi chuyển đến Vương Gia thôn

Lúc đó cha vẫn là một đứa trẻ,ông nội là một âm dương tiên sinh,ở thời đại đặc biệt đó,ông nội nhận lấy rất nhiều ảnh hưởng,bị đánh gãy chân,còn bị chặt ngón tay.

Sau này ông nội mang cha chạy trốn,chạy đến Vương Gia thôn,người ở đây đều rất tốt…cưu mang ông nội và cha,bọn họ cũng xem như cắm rễ ở đây luôn.

Sau khi đến Vương Gia thôn,ông nội không làm mấy việc âm dương đó nữa,một tay nuôi cha khôn lớn,còn cưới vợ cho cha,nhưng sau khi cha lấy mẹ,ông nội để lại một bức thư nói là đi tìm bạn cũ,đừng đi tìm ông ấy nữa.

Lúc đầu cha rất lo lắng,nhưng cách một thời gian lại nhận được được một lá thư của ông nội,sau này cha cũng không nghĩ nhiều nữa,cùng mẹ sống tiếp quãng đời còn lại.

Bởi vì cha mẹ đều là những người chăm chỉ,sống không so đo,tuy là người ngoài nhưng quan hệ với người của Vương Gia thôn rất tốt,cuộc sống vô cùng tốt đẹp,nhưng sau khi cha mẹ kết hôn,bụng của mẹ vẫn không có gì ,đi bệnh viện kiểm tra cũng không thấy gì cả ,lúc đó trong thôn kết hôn một năm mà không có con thì sẽ bị nói xấu sau lưng.

Bởi vì trong Vương Gia thôn có tập tục của Đài Bích cô nương,cũng có người tình nguyện giống như tập tục của Đài Bích cô nương nên lúc đó có người lên kế hoạch tìm bà Thái hỏi,có thể xin Đài Bích cô nương một đứa trẻ không.

Lúccha mẹ kết hôn được 2 năm,cũng thử giống như Đài Bích cô nương xin một đứa trẻ,Đài Bích cô nương lúc đó đồng ý rồi,có điều cô ta lúc đó còn nói một điều kiên,chính là để đứa trẻ này làm con rể của cô ta,lúc đó cha mẹ tha thiết muốn xin con ,nào đâu nghĩ ngợi nhiều,liền đồng ý ngay…lúc đó bà Thái chỉ muốn 2 giọt máu ở ngón tay của cha mẹ

Kết quả,vài tháng sau mẹ quả thực đã có thai,sau 10 tháng mang thai mẹ thuận lợi sinh ra được một đứa trẻ là tôi

Ngày tôi ra đời,ông nội mất tích đã mấy năm đột nhiên xuất hiện.vừa về đến thôn nghe tin tôi ra đời

Ông nội không hề vui mừng ngược lại muốn vứt tôi xuống sống cho chết đi

Cha vô cùng lo lắng,chỉ có họ mới biết ,để có đứa trẻ này bọn họ chịu không biết bao nhiêu khổ.thế là giằng co với ông nội,ông nội nói bởi vì cha là âm dương tiên sinh,vì vậy sẽ có hoạ ở đời thứ 3 cũng chính là tôi,đứa trẻ ra đời,có , sống qua 20 tuổi không còn là vấn đề,cho dù sống qua 20 tuổi cũng là một đứa khiếm khuyết.Vì vậy ông nội lúc cha mẹ kết hôn đã dùng âm dương thuật làm một thủ đoạn khiến mẹ không thể mang bầu

Ông nội tuy là âm dương tiên sinh,nhưng cha lại không tin tà,cho dù Bích cô nương muốn đứa con,cũng chỉ là bệnh gấp nên chạy loạn vào bệnh viên,vì vậy cho dù lúc đó mẹ có mang bầu được,cha cũng không thấy đó là công lao của Tam cô nương.

Nghe thấy thủ đoạn đó là ông nội làm,cha rất bực mình súyt nữa thì đánh nhau với ông,may mà lúc đó nhiều người nên đã kéo họ ra.

Còn ông nội ở trong thôn nghe ngóng mẹ sao việc mẹ có thể mang bầu,sau khi biết là nhờ sự giúp đỡ của bà Thái và Đài Bích cô nương,tức giận lôi cả dao đi tìm bọn họ,còn chửi bà Thái đây là muốn đoạn tuyệt hương hoả của nhà họ Chung

Nhưng bà Thái là người làm việc cho Vương Gia thôn,ông nội không gặp được còn bị người của Vương gia đánh cho một trận

Ông nội không nguôi giận,tối đó cầm theo bó đuốc đốt nhà của bà Thái,trước khi đi đã khôi phục sự bình tĩnh

Nói với cha,đây là đang đi tìm cách bán mạng cho tôi,còn nlis với cha,năm tôi 18 tuổi sẽ có một kiếp nạn nếu như vượt qua thì có thể sống tiếp nhưng cũng không thoát khỏi ma chú “ ngũ tệ tam khuyết”

Lúc đó ông nội dặn dò cha, ngộ nhỡ đến bước đường cùng,có thể dùng mạng của hai vợ chồng để đối lấy mạng cho tôi.Lúc đầu cha hoàn toàn không hiểu câu này có ý gì,nhưng việc đến nước này,cha đã hiểu ý của câu nói đó

Nghe cha nói đến đây,tuy là tôi nghe có vẻ hơi mơ hồ,nhưng có ngu tôi cũng hiểu ý trong lời nói của cha.Cha và mẹ muốn lấy mạng của mình đổi lấy một mạng cho tôi

Nói đến đây chả cười với tôi và nói “Chung Xuyên,có lẽ ông nội nói đúng,có lẽ chúng ta không nên sinh con ra,nhưng vẫn sinh con ra rồi,chúng ta có quyền phụ trách việc sống chết của con.Cho dù chúng ta không còn nữa,con cũng phải tiếp tục sống tốt ,biết chưa?”

Cha tuy cười cười nói nói nhưng khoé mắt đã ửng hồng,nước mắt dâng trào.

Tôi liên tục lắc đầu “ đừng …đừng cha,cha thả con ra,chẳng phải một con quỷ sao,nhất định sẽ có cách,tên Xa Dục đó không phải đồ đệ của bạn ông nội sao?hắn chẳng phải bắt quỷ rất lợi hại sao,để hắn tiêu diệt tam cô nương đó,hoặc là….. là đ tìm mooit vài răng chó đen…nữ quỷ đó sợ răng chó đen,cha thả còn ra đi,cha thả con ra trưosc đi”

Lúc này tôi khóc nước mắt nước mũi chảy cả ra,cả người tôi như muốn phát điên…thỉnh thoảng lại đập cánh cửa.

Tâm trạng của cha lúc này cũng có chút sụp đổ,nói với tôi “ Tiểu Xuyên phải thay cha mẹ sống tiếp cho tốt,mẹ con không đến là sợ không khống chế được cảm xúc…bà ấy bảo ta nói với con ,bà ấy yêu con hơn bất kỳ ai trên thế giới này”

Nói xong cha cũng quay đầu đi ra,tôi dường như phát điên dùng chân đạp cánh cửa sắt,nhưng căn phòng này,cánh cửa này hiênt nhiên đã được tự sửa kiên cố,tôi căn bản không có cách ra ngoài

Tôi điên cuồng khóc ,hét với bên ngoài,nhưng không có tác dụng gì…

LỰA CHỌN CHƯƠNG CẦN ĐỌC:Soạn dịch - China's story - 开心果.

thaoodan