Bích nữ – Chương 16

Chương 16: Chú Long mập

Xa Dục cũng nhìn xung quanh,có chút không đồng ý,nói với tôi ,tài xế kia chỉ là đang doạ chúng ta thôi

Tôi cũng ngó một vòng xung quanh,quả thực là không có ai,có điều sau sống lưng cảm giác lạnh toát.

Xa Dục thấy tôi như thế,cười vỗ vai tôi nói ,nếu như có ma thật,hắn sớm đã phát hiện rồi,nói rồi liền đi vào con phố bán đồ mai táng này.

Trên đường đi ,khắp nơi có thể nhìn thấy các cửa hàng bán đồ người chết,vòng hoa,nến thơm.Bởi vì đã là đêm khuya,,bên đường lại không có đèn,hai bên đường đèn cũng đã tắt.

Con đường lộ rõ vẻ hoang vu,bên đường,ngoài mấy con chó hoang mèo hoang đang bới tìm trong thùng rác,thấy có người đi qua,vội vàng chạy toán loạn khắp nơi

Chúng tôi tìm theo con phố này,rất nhanh đã tìm được nơi gọi là “ phúc thọ đường “ ,cái tên này nghe thế nào cũng giống tên của một phần mộ… Bên dưới bảng hiệu in một cái biển quảng cáo rất lớn,trên biển quảng cáo viết rõ ràng “ bói toán,phong thủy,trừ tà,vòng hoa,nến hương…”

Nhìn thấy tấm biển quảng cáo này tôi nghĩ thầm,cửa hàng này không lớn lắm,nhưng phạm vi kinh doanh lại không hề nhỏ

Xa Dục nhìn tôi ,” chính là chỗ này rồi” ,vừa nói hắn vừa vẩy vẩy chỏm tóc trước trán,có lẽ do dùng lực quá manh,hắn trực tiếp để lộ ra đôi mắt trái của mình.

Tôi kinh ngạc phát hiện,cả con mắt trái của hắn u tối,không có tròng trắng,cũng không có con ngươi

“ haha …doạ trúng cậu rồi à,cái này là lúc nhỏ tôi bị sốt, di chứng do lần đó tạo ra,có điều sư phụ tôi lại nói cái mắt này là mắt quỷ,tôi chỉ cần dùng nó là có thể nhìn thấy ma quỷ.” thấy dáng vẻ của tôi Xa Dục vội vàng giải thích,hắn hoàn toàn không có chút kiêng kị nào.

Lúc này tôi mới biết vì sao Xa Dục lại để tóc mái lưu hải ( tóc mái dài),chắc hẳn người bình thường sau khi nhìn thấy chắc chắn sẽ hết hồn.

Nói xong Xa Dục liền tiến lên gõ cửa,tôi hỏi liệu có phải không ai ở nhà không,Xa Dục bèn hét lớn “ chú Long,chú Long…”

Chẳng bao lâu,bên trong liền truyền ra tiếng chửi “ đừng gọi nữa,nửa đêm canh ba,gọi ma hãy gì…”

Cửa tiệm bị mở ra,lập tức mùi rượu nồng nặc xông đến,một người cao chừng 1m5 bước ra từ căn phòng,béo chừng 90 cân,nhìn sơ qua tên này giống như một quả bóng.

Trời mùa đông,lúc này ông ta mặc một chiếc áo lót màu trắng,mặc chiếc quần ngắn màu nâu,dưới cân đi dép hai quai,tay xách một bình rượu,toàn thân chao đảo,khuôn mặt ửng đỏ trông như đít khỉ.

“ Mày…tụi mày…muốn giết người hả” chú mập này quả nhiên đã uống không ít rượu,đã chuyển sang nói ngọng,mở mồm ra là chưởi bọn tôi.

Xa Dục mặt mạng ý cười nói “ chú chính là Long Tự Cường,chú Long”

“ Cái gì …Long…Lòng Tự Cường ,ông tên Long …Lòng” đôi mắt ông ta mơ mơ màng màng nhìn chúng tôi,dường như uống rươu đến quên cả tên của mình.

Xa Dục nhìn tôi một cái,rồi đỡ lấy ông chú mập,vừa đỡ lấy ông chú mập này,chạm vào thịt,ôi một cảm giác sướng làm sao.

“ hai…hai người làm gì vậy ,chuẩn…chuẩn bị cướp à? Tao nói cho mày biết ,ông…ông đây có ….có pháp thuật nhé…

Đang định đỡ ông chú mập này,thì dưới chân ông ta đột nhiên mềm nhũn,gục đầu rồi ngủ thiếp đi.

Xa Dục cười nói với tôi ,chúng ta xem như may mắn ,nếu như đến muộn thêm nửa tiếng nữa,ông chú mập này sẽ say khướt,chúng tôi chỉ có thể ngủ ngoài đường.

Tôi nhìn vào trong cửa hàng,làm tôi vô cùng kinh ngạc,bởi vì cửa hàng này tuy không lớn nhưng bên trong vô cùng sạch sẽ,trang trí cũng rất lịch sự và tao nhã,có hai cái bàn,một cái là bạn làm việc,một cái là bàn uống trà,hoàn toàn không giống một cửa hàng bán đồ người chết như trong tưởng tượng của tôi. Chỗ này không có bất kỳ một thứ đồ khâm liệm nào.

Đúng lúc này,bên trong phòng thỉnh thoảng truyền ra âm thanh của nữ nhân. “ cậu không nghe thấy tiếng nữ nhân à” không biết có phải vì trước đây gặp ma nhiều quá rồi không,nên giờ vẫn bị ám ảnh tâm lí

Chỉ cần nghe thấy âm thanh của phụ nữ ,bất chợt liền hiện ra khuôn mặt đáng sợ của tam cô nương

Xa Dục gật đầu với tôi sau đó liền đi vào nơi có âm thanh truyền ra,bất chợt hét lên “ có ai không?”

Nhưng không ai trả lời…bên trong thỉnh thoảng lại truyền ra những âm thanh kì dị

Âm thanh này giống như bị một con mèo cào vào trái tim tôi, Xa Dục hiển nhiên cũng nghe hiểu âm thanh này,cười xấu xa với tôi, vừa muốn mở cửa,nhưng cánh cửa này đẩy nhẹ một cái đã mở ra rồi

Âm thanh mê hoặc đó,thỉnh thoảng lại vang lớn hơn,cảnh tượng bên trong làm cho tôi ngơ ngác,căn phòng này rõ ràng là nơi ông chú mập nghỉ ngơi,trên tường treo một tấm rèm lớn bên trên hiện ra bộ phim tình cảm Đảo quốc,âm thanh đó phát từ hai dàn loa hai bên.

Mẹ ơi…xem phim tình cảm Đảo quốc bằng ảnh viện gia đình.chú mập này cũng thật thú vị,chúng tôi hai người đàn ông thể lực cường tráng xem cái này,quả thực có chút dày vò,

Sau khi đi vào tắt,liền đỡ ông chú mập lên giường,Xa Dục nói chúng ta ra cái sofa bên ngoài ngủ tạm một đêm,đi cả ngày,cũng mệt rồi.

Nằm lên sofa liền ngủ thiếp đi,gần đây tôi hay mơ cùng một giấc mơ,đó là khung cảnh động phòng hoa chúc của tôi với Tề Linh

“ Hai tiểu tử nhà ngươi ,sao mà vào được đây?”

Đang lúc mơ đến đoạn kịch tính,lúc sắp phá vỡ phòng tuyến cuối cùng của Tề Linh,một âm thanh chói tai doạ tim tôi rớt mất một nhịp…cả người bị kinh động,liền tỉnh dậy luôn

“ ôi dào, chú doạ chết cháu rồi” lúc này Xa Dục cũng nhảy ra khỏi sofa,nói với ông chú mập

Đợi tôi lấy lại tinh thần mới phát hiện,trong tay ông chú mập lúc này đang cầm một cái dùi cui điện nói chuyện với chúng tôi,thỉnh thoảng cử động dùi cui ,phát ra âm thanh xẹt xẹt xẹt

“ chú Long…con là”. Sau khi xa dục lấy lại tinh thần,cười rạng rỡ , bởi vì hai chúng tôi cũng không dám không cười,dù gì cũng ở bên này ăn nhờ ở đậu.

“ ai là chú của cậu…hai cậu làm sao vào được đây?có phải vào đây ăn trộm không?” chú mập chỉ chỉ trỏ trỏ nói

Xa Dục vội vàng vẫy tay biểu thị không phải,sau đó nhanh chóng lấy một bức thư từ trong túi của mình đưa cho ông chú mập “ chú Long,sư phụ con là Khoái Hồ”

Thấy Xa Dục muốn tiến lên,tính cảnh giác của ông chú vô cùng cao,cầm chiếc dùi cui điện trong tay chỉ chúng tôi,bảo chúng tôi không được cử động lung tung,ra lệnh cho Xa Dục để bức thư lên bàn.

Hết cách,chúng tôi chỉ có thể ngồi xuống,chú mập lấy thư,mở ra bắt đầu xem.

Được một lúc chú mập dùng đôi mắt nhỏ ấy chằm chằm vào chúng tôi,nói “ cậu tên Xa Dục?”

Xa Dục gật đầu liên tục,hắn cũng thú vị cơ,sau đó thì bắt đầu chào hỏi” nếu như là người của lão Khoái giới thiệu ,vậy thì ở lại đi,có điều ,tiền công ở chỗ chú một tháng 800,bao ăn ở,không có ngày nghỉ,nếu như có việc gì cứ xin nghỉ,đồng ý làm thì ở lại,không đồng ý làm thì đi.”

Mẹ ơi…ông chú này còn đen hơn cả Chu Bát Bì,800 tệ ở cái xã hội này,ra ngoài nhặt rác mỗi tháng cũng kiếm được 800 rồi

Không đợi tôi nói xong,xa dục lập tức đồng ý,ông chú mập thấy tôi có vẻ không vui “ sao không đồng ý à”,Xa Dục dùng khủyu tay huých nhẹ một cái ,tôi nghĩ cứ ở lại đây trước đã,vội vàng lắc đầu không có ý kiến gì

Chỗ tôi kiếm tiền từ người chết,lúc không có việc gì thì chào mời khách,lúc có việc thì đi theo tôi ra ngoài.bình thường giúp tôi giao hàng,nhận hàng,hai cậu biết lái xe chứ?

Xa Dục ngại ngùng lắc đầu ,tôi thì gật đầu,toik học bằng lái xe từ năm nhất đại học ,ý của cha tôi là ,tốt xấu là ở tay lái.

“ Được rồi,hai cậu ở nhà kho trên lầu,xem xem rồi thu dọn một chút,đợi chút ra ngoài với tôi” nói rồi liền thu chứng minh thư của chúng tôi,sợ chúng tôi trộm đồ cửa hàng rồi chạy mất.

Tôi cũng không nói gì,đầu ông chú mập này chắc có vẫn đề,chỗ này thứ quý giá nhất cũng chỉ có mấy cái vòng hoa ,người giấy,…chúng tôi chả nhẽ phải ăn trộm những thứ này sao?

Lên lầu thủ dọn một chút,thực ra cũng không có gì để thu dọn,trên lầu chất đầy hàng hoá,dọn dẹp một chỗ trống,vừa đặt một chiếc đệm là được rồi

Thực ra với một hoàn cảnh sống thế này tôi cũng có phần không thích,dù gì tối nào cũng ngủ với mấy thứ vòng hoa,người giấy này,thực sự quá là…

Xa dục nhìn thấy tia bất mãn của tôi,nói với tôi, đi theo ông chú mập này thực ra cũng có cái tốt.Bởi vì âm khí trong người tôi tuy đã được Tề Linh khống chế,nhưng biết đâu một ngày nào đó lại bộc phát.Vì vậy tôi phải nhanh chóng tu luyện dương khí,dùng dương khí từ từ loại bỏ âm khí bên trong cơ thể,hơn nữa ông chú mập này nếu đã là sư phụ hắn giới thiệu,lại làm nghành nghề này,sau này ngộ nhỡ âm khí của tôi phát tác,cũng có thể chăm sóc được.

Nghe Xa dục nói tôi nhìn hắn một cái ,tên này bình thường cẩu thả tùy tiện,thực ra cũng rất cẩn thận

Tôi gật đầu với Xa Dục cảm thấy lời hắn nói rất có lý,sự không vui trong lòng cũng tiêu tan phần nào,đợi sau khi chúng tôi xuống lầu,phát hiện ông chú Long Tự Cường kia đã mặc một bộ đồ đao sĩ màu nâu,đầu chải gọn gàng trông như bị chó liếm qua,mặt đeo một cái kính gọng đen hình tròn,ăn mặc trông như một “ cao nhân đắc đạo”

Thấy chúng tôi đờ ra,chú Long gọi chúng tôi đi qua,sau đó lôi ra một xấp tiền từ trong ngăn kéo,đưa cho mỗi người 800 tệ,nói là thấy chúng tôi ngay cả chăn,đồ dùng sinh hoạt cũng không có nên ứng trước tiền lương cho chúng tôi.

Không ngờ ông chú mập này lại chu đáo như vậy

“ cho các cậu 2 tiếng ,đi chuẩn bị đủ đồ dùng sinh hoạt,2 tiếng sau,chúng ta bắt đầu làm việc” chú Long mập nói

LỰA CHỌN CHƯƠNG CẦN ĐỌC:Soạn dịch - China's story - 开心果.

thaoodan