Bích nữ – Chương 19

Vương Phú Hữu phát hiện trong đoạn quay camera không thấy vợ mình đâu,chỉ thấy một bà cụ xuất hiện trong phòng khách,ăn mặc rất giống với vợ

* Hành động của bà cụ này rất kỳ quái,bà ta đang quỳ bái một tượng gỗ con nít,tượng gỗ trẻ con đó được đặt trong một cái bát,thỉnh thoảng bà cụ lại nhỏ một giọt máu vào trong chiếc bát

Vương Phú Hữu nhìn thấy thế thì dựng hết cả da đầu vội vàng gọi điện thoại cho vợ để hỏi rốt cuộc bà cụ trốn nhà mình là ai

Thà không gọi điện còn tốt hơn,vừa gọi điện thì doạ cho Vương Phú Hữu hết cả hồn,bởi vì chính bà cụ đó đã nhấc máy và nói chuyện với Vương Phú Hữu

Bà cụ ở đầu dây bên kia lại chính là vợ hắn

Khung cảnh trước mắt doạ Vương Phú Hữu ngơ ra,tắt máy,thông qua camera vương phú hữu tỉ mỉ quan sát bà cụ đó,quả nhiên ngũ quan giống hoàn toàn với vợ hắn,chỉ là gương mặt đã bị già nua

Vương Phú Hữu bị doạ cho không dám về nhà,nhưng hắn lại không tìm được đạo sĩ kia

Cho đến ba ngày sau,tên đạo sĩ kia nói ,vợ hắn chính là hồ tiên,lấy tinh khí của nam nhân và huyết tương của mình đổi lấy dũng mạo xinh đẹp,hơn nữa đây mới chỉ là thời kỳ đầu,cơ thể của Vương Phú Hữu nhiều lắm cũng chỉ bị yếu đi,cứ theo đà phát triển này huyết khí của hai người sẽ cạn dần cho đến chết.

Vương Phú Hữu đương nhiên không muốn chết nên nhờ tên đạo sĩ này giúp đỡ hắn,tên đạo sĩ này cũng không phải giảng hồ lừa đảo,hắn thực sự là có bản lĩnh

Dưới sự giúp đỡ của tên đạo sisĩ “ hồ tiên” kia đã bị diệt trừ,sau khi xua đuổi được “ hồ tiên” cơ thể của vợ Vương Phú Hữu lão hoá rất nhanh,chỉ trong một đêm đã biến thành bộ dạng của một bà già 7,80 tuổi,sau khi “ hồ tiên” kia thoát ra khỏi người,vợ của Vương Phú Hữu như biến thành một con người khác,cả ngày không nói một câu,nhốt mình trong phòng

Ban đầu Vương Phú Hữu cũng rất nhẫn nại ở bên cạnh vợ mình,không tỏ ra không kiên nhẫn. Nhưng lâu dần,cả ngày chỉ đối diện với bà vợ, Vương Phú Hữu bắt đầu chuỗi ngày ong bướm bên ngoài,bỏ mặc vợ ở nhà ,thuê một bảo mẫu chăm sóc cho vợ.

Cho đến gần đây vợ của hắn không biết chịu phải đả kích gì ,trực tiếp treo cổ tự vẫn,vốn dĩ Vương Phú Hữu nghĩ là lo hậu sự xong là được,không ngờ rằng sau khi vợ chết liên tiếp hai ba ngày đều xảy ra chuyện kỳ lạ.

Trước tiên là ngày đầu tiên sau khi chết,nhang dâng lên đều cháy cong cong vẹo vẹo,sau đó là buổi tối mỗi khi ngủ ,Vương Phú Hữu đều có cảm giác ai đó đang bóp cổ hắn,siết chặt không cho hắn thở,đợi sau khi hắn tỉnh dậy thì thấy vợ mình đứng ở đầu giường ánh mắt đang dụ dỗ hắn,nói với hắn,Ngày thứ 7 gọi hồn về,cũng chính là ngày chết của Vương Phú Hữu.

Vương Phú Hữu đương nhiên rất sợ,vốn định mời tên đạo sĩ lúc đầu của đuổi “ hồ tiên” đã cứu hắn một mạng giúp đỡ,nhưng tìm không ra tung tích,sau này được sự giới thiệu của bạn bè ,hắn tìm đến chú Long.

Sau khi chú Long đến,hắn hoàn toàn không nói thật với chú Long,nguyên nhân chính là…hắn sợ sau khi chú Long biết được mọi việc sẽ không bằng lòng ra tay giúp hắn,bởi vì việc này thực ra hắn cũng sai.

Vì vậy hắn nói dối chú Long người chết là mẹ hắn,may mà chú Long cũng không hỏi nhiều,sau khi nhìn sơ qua một cái thì bảo trực tiếp bỏ mẹ hắn vào trong quan tài màu trắng là có thể trừ sát khí

Quả nhiên ngày đầu tiên sau khi bỏ vào quan tài màu trắng,mấy ngày sau đó xem như bình yên,nhưng cho đến tối hôm qua,việc kỳ lạ lại xảy ra,khiến Vương Phú Hữu không thể không tìm đến chú Long

Sau khi nghe Vương Phú Hữu nói xong tôi thực sự muốn nói với hắn một câu,hắn thực sự là kẻ không ra gì.

Xa Dục nói : “ thế vì sao trước đây ông không nói thật,hôm nay lại đồng ý nói ra sự thật,hôm này là ngày bao nhiêu vợ ông chết?”

Sắc mặt Vương Phú Hữu khó coi khác thường lắp bắp nói “ ngày thứ 7”

Sau khi nghe ông ta nói Xa dục vội vàng cởi bộ đồ hiếu phục trên người ra,nói với Vương Phú Hữu “ ông thế này chẳng phải là tìm chúng tôi giúp đỡ sao,các ông muốn hại chết tôi à?’

Tôi cũng làm như Xa Dục,cởi bộ đồ hiếu phục ra,chúng toii đi ra ngoài,Vương Phú Hữu thấy chúng tôi muốn đi,quỳ xuống trước mặt chúng tôi dập đầu liên tục,cầu xin chúng tôi cứu lấy hắn,hắn không muốn chết.

Xa Dục khó chịu nói “ nếu như đến sớm mấy ngày chưa biết chừng còn tìm ra cách,bây giờ chuyện đến nước này cho dù có cách cũng đừng có lôi tính mạng bọn tôi ra đặt cược”

Lúc này,sau lưng truyền đến tiếng mắng chửi của chú Long “ hai tiểu tử thối kia chạy ra đây làm cái gì,lão tử bảo hai cậu túc trực Linh đường,hai cậu chạy ra đây làm biết,có phải không muốn làm nữa không,khốn kiếp”

Sau khi đi vào, Xa Dục chạy đến nói hết mọi chuyện cho chú Long,nhưng chú Long không hề quan tâm,ngược lại lúc này còn nói với Vương Phú Hữu đang suy sụp kia “ ông chủ Vương,ông sao vậy?”

Sau khi thấy chú Long đến,Vương Phú Hữu vội ôm chầm lấy chân chú Long bắt đầu khóc to

Xin chú Long nhất định phải cứu hắn,không thể bỏ đi vứt hắn lại một mình

Chú Long mặt bối rối , ông ấy có nói là sẽ đi đâu

Sau khi nghe chú Long nói,Vương Phú Hữu liên tục dập đầu,nói với chú Long,nếu như có thể giúp hắn thoát qua kiếp nạn này hắn nhất định sẽ báo đáp hậu hĩnh.

Chú Long vẫy vẫy tay,chú Long sở dĩ mạo hiểm làm ăn là vì đạo đức nghề nghiệp của bản thân

Nói xong chú Long quay qua nhìn tôi và Xa Dục

“ hai tiểu tử thối kia,muốn làm thì mặc hiếu phục lên,ngoan ngoãn nghe lời,không muốn làm thì cút”

Xa Dục muốn nói với chú Long gì đó,nhưng chú Long căn bản không dừng lại,ôm một con gà trống,tay dắt một con chó đen đi vào bên trong

Tôi nhìn xa Dục hỏi bây giờ phải làm thế nào

Xa dục thở dài nói với tôi “ còn có thể làm thế nào nữa,Long mập rõ ràng là một thầy âm dương nửa mùa,trình độ còn không bằng tôi,bỏ chú ấy một mình ở đay,chẳng phải tiễn ông ta đi gặp Diêm Vương sao”

Lúc này,tôi và Xa Dục nhặt lại bộ hiếu phục mặc lại và người ,vừa đi vào chú Long liền bảo chúng tôi đi đến trước bàn thờ quỳ xuống.

Chú Long nhìn chúng tôi như kiểu chúng tôi không biết đi,Nhìn dáng vẻ bình tĩnh như không có gì của chú Long tôi nói “ xa dục nhìn dáng vẻ của chú Long liệu có phải thực sự có chút bản lĩnh,dù gì ông ấy cũng là bạn của sư phụ cậu”

“ tôi chắc chắn,ông ấy chỉ là một cái tên nửa mùa ,chúng ta phải tự mình nghĩ cách rồi” xa Dục nói nhỏ với tôi. Nếu như chú Long thực sự có bản lĩnh,lần đầu tiên đến đây nhất định sẽ phát hiện ra vấn đề,sẽ không để thì thể vào trong quan tài màu trắng này,càng không để chuyện đi đến bước đường này.

Tôi hỏi xa Dục có cách gì không, Xa Dục nói với tôi,đêm nay là đêm gọi hồn,nếu như ma nữ thực sự muốn báo thù thì đêm nay là cơ hội duy nhất,vì vậy chúng ta phải bắt được cô ta ,sau đó hoá giải tội lội của cô ta …có thể hoá giải tội lỗi trên người cô ta là cách tốt nhất

Tôi hỏi Xa Dục bắt thế nào,so với tam cô nương đó thì thế nào,nếu như giống nhau,chúng ta cứ trực tiếp trừ khử,còn chú Long muốn tìm cái chết thì kệ ông ấy ở lại một mình.

Xa Dục nói với tôi ma nữ này chắc chắn không mạnh bằng tam cô nương kia,bởi vì tam cô nương là ma được nuôi trong,nuôi nhiều năm như vậy,đã có đạo hạnh ( công phu tu luyện)

Mà con ma nữ này dựa vào sát khí và oán khí biến thành ác quỷ,tuy rất lợi hại nhưng cũng không cùng đẳng cấp với tam cô nương kia.

Nghe Xa Dục nói như vậy,tôi cũng thoải mái đi rrast nhiều, xa Dục trông giống như đang suy nghĩ cách,còn lúc này chú Long đã thay một bộ đồ đạo sĩ màu vàng.tay trái cầm một cái chuông ,tay phải cầm một cái kiếm đồng.

Sau đó đi vòng quanh quan tài làm phép,người giống như bị trúng gió,thỉnh thoảng lại nhảy lên,

Miệng thỉnh thoảng lại phát ra những âm thanh quái dị

Tôi nghĩ bụng chú Long này chắc là rất hay xem ti vi,kiểu bắt ma ,gọi thần này của ông ta hoàn toàn giống với trên tivi

Vừa nhìn đã biết ngay,ông ta bắt ma ở đâu chứ. Điệu nhảy của ông ta hoàn toàn là bản “ bắt ma” của những vũ điệu ở quảng trường,có điều ông ta cũng xem như là “ tôn trọng nghề nghiệp”

Thân hình 100 cân của chú Long nhảy lên nhảy xuống gần 30 phút,đầu đầy mồ hôi,thở hồng hộc,sau đó thanh kiếm đồng trong tay chỉ vào con gà trống,sự việc xảy ra nằm ngoài suy nghĩ của tôi,con gà vốn đang chạy tung tăng khắp nơi,Vậy mà thực sự kêu cục cục mấy tiếng,rồi chết ngoẻo ra kia.

Mẹ ơi, chuyện này làm cho tôi thực sự cảm thấy phi thường,còn chú Long thở dài một cái làm động tác kết thúc

Vương Phú Hữu hoàn toàn bị trạng thái của chú Long doạ chết khiếp,thấy chú Long kết thúc rồi ,vooji vàng chạy đến hỏi chú Long sao rồi?

Chú Long gật gật đầu nói “ mọi chuyện đều đã xong rồi,chỉ cần bình yên qua đêm này là ngày mai có thể an táng”

Xa Dục họ nhẹ một tiếng “ cũng không biết vì sao trình độ của Long mập có thể làm được thế này,là có quá nhiều kẻ ngốc,hay là cái gì…”

Xa Dục đối với hành vi của chú Long vô cùng khinh thường,xưng hô cũng đổi từ chú Long thành Long mập.

“ được rồi bây giờ hai tên tiểu tử cậu coi chừng ở đây,ta vừa rồi làm phép sử dụng quá nhiều công lực phải đi nghỉ ngơi một lát,đừng có mà làm biếng ,trường chừng nhang khói cho đàng hoàng” chú Long nói với chúng tôi.

Thấy chú Long chuẩn bị đi,tôi định giữ chú lại nhưng Xa Dục kéo tôi ,hơi lắc đầu một cái

Khuôn mặt tối sầm của Xa Dục lúc nãy nhanh chóng đổi thành vẻ niềm nở “ chú Long…chú cứ yên tâm đi nghỉ ngơi đi,chúng cháu sẽ coi chừng cẩn thận”

Xa Dục quay ngoắt 180 độ làm tôi không kịp đề phòng.

Chú Long hài lòng gật đầu,sau đó nói “ làm cho tốt ngày mai về sẽ cho các cậu nghỉ ngơi” nói xong thì quay người đi,

LỰA CHỌN CHƯƠNG CẦN ĐỌC:Soạn dịch - China's story - 开心果.

thaoodan