Bích nữ – Chương 34

Chương 34 Nhà tang lễ

Cảnh sát họ Phương nói với chúng tôi,sau khi chúng tôi quay lại tìm kiếm thi thể,họ nghe thấy trong bụi cỏ rậm một âm thanh khóc lóc thoắt ẩn thoắt hiện.

Đội trưởng Trang bèn đi theo âm thanh đó,vốn dĩ tiểu Phương và nhân viên pháp y kia cũng định đi cùng lên,nhưng cảnh quan Trang sợ là kế điệu hổ ly sơn,nên bảo họ ở lại xe canh chừng thi thể.

Có điều,chỉ một lát sau,đã thấy đội trưởng Trang quay lại,sau khi ông ấy quay lại tỏ ra vô cùng trầm mặc, tiểu Phương còn hỏi đội trưởng Trang đã nhìn thấy cái gì,đội trưởng Trang mập mờ bảo chỉ là một con mèo hoang.Lúc đó tiểu Phương nghĩ đội trưởng Trang đã mệt rồi nên cũng không hỏi nhiều nữa.

Sau khi chúng tôi quay lại,tiểu Phương lái xe phía sau luôn cảm thấy đội trưởng Trang có gì đó không đúng,nhưng không rõ là bất thường ở chỗ nào.

Bây giờ nhớ lại ,lúc đó chắc là bị ma nhập vào người rồi.

Trong lúc nói chuyện,chúng tôi cũng sắp lái xe đến nhà tang lễ của thành phố Tần An.Trên đường đi tôi có thể nhìn thấy khắp nơi xe cảnh sát đang sáng đèn,thỉnh thoảng lại chặn xe lại kiểm tra đột xuất.

Xem ra lần này to chuyện rồi,tiểu Phương dừng xe trong nhà tang lễ,bác gác cổng chặn chúng tôi lại,sau khi tiểu Phương xuất trình giấy tờ cảnh sát ra thì mới cho chúng tôi vào

Sở dĩ chúng tôi trực tiếp đến nhà tang lễ này là bởi vì địa điểm mà Đà Lệ đã khoanh tròn trên tờ giấy,Xa Dục đã từng nói, khi 3 hồn làm chủ,con người tuy giống như ngu đần,nhưng một giác quan nào đó sẽ trở nên nhạy bén ,vì vậy chúng tôi hoài nghi Đà Lệ đã nhìn thấy cái gì đó nên mới trở nên như thế này.

Sau khi đến nhà tang lễ,bởi vì thời gian vẫn còn sớm nên bên trong nhà tang lễ hiện ra chút lạnh lẽo,một bãi đỗ xe lớn trống trơn,Tiểu Phương dừng xe ở vị trí gần với toà nhà chính,sau đó thì chúng tôi xuống xe.

Vừa xuống xe thì có một người chạy ra từ toà nhà chính ,người này mặc vest ,đầu tóc chải chuốt cẩn thận,cảm giác như con ruồi đậu trên tóc ông ta cũng sẽ trượt xuống,sau khi nhìn thấy chúng tôi ,ông ta vô cùng nhiệt tình nói với chúng tôi “ chào mừng ba vị đến đây chỉ đạo công việc,tôi là quản lí hành chính của nhà tang lễ này,tôi họ Lâm,cứ gọi tôi là Tiểu Lâm”

Không hổ là người có thể ngồi lên vị trí quản lý hành chính,cái miệng của ông ta cũng thật là ghê gớm.cho dù biết là ông ta đang nịnh nọt nhưng nghe cũng vô cùng thoải mái,tuy là giọng nói của ông ta có chút kỳ lạ, một đại nam nhân mà trang điểm rất đậm,nhưng mà ai cũng có quyền lợi được làm người mình muốn

Xem ra cục trưởng Lưu đã gọi điện thoại cho ông ta rồi,tôi biết rõ ông ta nhiệt tình với chúng tôi như vậy hoàn toàn là vì giữ thể diện cho cục trưởng Lưu. Chúng tôi cũng rất khách khí với ông ta ,thực ra cũng không phải là chúng tôi muốn khách khí,cái này gọi là hổ mạnh không thể làm rắn cúi đầu. Chúng tôi càng khách khí với ông ta thì ông ta càng phối hợp với chúng tôi trong chuyện lần này.

“ Lâm huynh,huynh khách sáo rồi,chúng tôi còn cần các ông phối hợp mà “ tôi nói với Lâm chủ quản.

Sau khi nghe tôi nói Lâm chủ quản đương nhiên là nói sắn sàng phối hợp

Tôi cũng trực tiếp đi vào vấn đề hỏi Lâm chủ quản,gần đây ở trong nhà tang lễ có xảy ra việc gì kỳ lạ không? Lâm chủ quản bảo ở đây xuất hiện chuyện kỳ lạ là điều bình thường vì dù gì đây cũng là nhà tang lễ,âm khí nặng.nhưng mà việc kỳ lạ mấy hôm nay,nếu mà nói là lạ thực không có gì xảy ra

Ông ta nói như đọc vè vậy,cứ thế cho tôi choáng váng đầu óc

Xa Dục nói với Lâm chủ quản “ ý của ông là trước đây mỗi buổi tối hầu như đều có chuyện kỳ lạ xảy ra,gần đây thì yên bình rồi?”

Lâm chủ quản gật đầu,biểu thị đồng ý.Xa Dục nhìn tôi một cái,hơi gật đầu,xem ra mấy thi thể nữ mất tích có khả năng trốn ở đây

Xa Dục bảo Lâm chủ quản dẫn chúng tôi đến nhà xác,Lâm chủ quản đương nhiên lập tức đồng ý,Xa Dục nói với tôi. Hai chỗ âm khí nặng nhất trong nhà tang lễ chính là,nhà xác và phòng hoả thiêu

Hai chỗ này là nơi thì thể ở lại nhiều nhất,nếu như người phụ nữ mà Vương Vân nói,muốn làm những việc này,hai nơi này tuyệt đối là nơi đầu tiên.

Lâm chủ quản nói xong liền đưa chúng tôi đi,cho dù là ban ngày,ánh mặt trời cũng vô cùng tốt.Nhưng mà ở những nơi như thế này khó tránh được xuất hiện cảm giác không rét mà run,đi đến phòng khách của một ngôi nhà,mở một cánh cửa ra,chính là một con đường hẹp dài dẫn đến nhà xác.

Bởi vì hai bên đều là tường,lại không có cửa sổ,có điều đèn chân không bên trong đã chiếu sáng cho con đường dài hẹp này.tôi hơi tò mò,bởi vì bây giờ là ban ngày,con đường này thế mà không có ai đi,yên tĩnh đến đáng sợ,chỉ có âm thanh bước chân củamấy người chúng tôi

Có thể là vì cảm giác không khí có chút lo lắng và ngại ngùng,nên Lâm chủ quản nói với chúng tôi.Con đường này là dành riêng cho nhân viên đi,vì thế không có người đi,một con đường khác là dành cho người nhà dùng.

Lúc này tôi mới hơi thả lỏng, rất nhanh đã đến cửa của nhà xác,khoá cửa cần phải có thẻ nhân viên thì mới có thể đi vào,hơn nữa thẻ nhân viên này hoàn toàn không phải ai cũng có thể đi vào

Lâm chủ quản quẹt thẻ mở cửa ra,phát hiện đèn chân không ở bên trong sáng hơn bên ngoài rất nhiều.Sau khi bước vào.bên trong sắp xếp gọn gàng từng chiếc xe đẩy thi thể,còn cả căn phòng,không có một thi thể nào được đặt ra bên ngoài.

Trên tường toàn là đặt các tủ lạnh để đựng thi thể,tính sơ sơ,cũng có hơn 300 cái tủ lạnh

Xa Dục hỏi Lâm chủ quản,ở đây có bao nhiêu cái xác,chúng tôi có thể kiểm tra một lượt không ?

Lâm chủ quản đương nhiên đồng ý ngay ,ông ta nói bởi vì phong tục của nhân dân Tần An,xác chết bình thường sẽ không gửi ở nhà tang lễ .Đều là mượn tủ lạnh từ nhà tang lễ sau đó đặt ở nhà cúng bái ba ngày,sau đó trực tiếp mang đi hoả thiêu

Vì vậy số thi thể ở đây ,trước khi chúng tôi đến,chỗ này cũng chỉ tồn giữ có hơn 20 cái xác

Xa Dục gật đầu,cũng không nề hà Lâm chủ quản,trực tiếp vén tóc mái lên,để lộ con mắt tối tăm kia ra bắt đầu nhìn

Nhưng mà rất nhanh đã thấy hắn chau mày,tôi hỏi hắn sao vậy,hắn nói với tôi,chỉ cần bên trong tủ lạnh có thi thể,thì đều chưa rất nhiều sát khí.

Sau khi Xa Dục quét mắt một vòng,nói cho tôi toàn bộ số tủ lạnh có chứa sát khí,bảo chúng tôi chia ra tìm,những gì xảy ra sau đó làm cả đời này của tôi cũng không quên được.

Trong lòng thầm chửi cái tên Xa Dục này đề xuất cái chủ ý thiu thì vậy,bởi vì mỗi lần mở tủ lạnh ra đều là một lần kiểm tra của tôi,thi thể ở bên trong, xác này chết thảm hơn xác kia,có cái đầu chỉ còn lại một nửa,có cái thì con ngươi không còn nữa

May mà chưa ăn sáng ,nếu không tôi sẽ nôn ra hết ,sau nửa tiếng ,chúng tôi kiểm tra xong một lượt các thi thể này,không có thi thể của Vương Vân,dì Trương

LỰA CHỌN CHƯƠNG CẦN ĐỌC:Soạn dịch - China's story - 开心果.

thaoodan