Minh hôn âm duyên – chương 11

Chương 11: Nữ quỷ trong phòng tắm

Tôi liếc cầu thang lên tầng 7 một cái, phía đó hoàn toàn là một mảnh âm u đen tối.
Thật kì quái, mặc dù ở tầng này vừa có người chết, nhưng ở đây cũng có không ít giáo viên sống, sao lại yên lặng như vậy?
Chẳng lẽ…… tôi bước vào nơi mà Chu Vũ Hạo đã nói – không gian quỷ?
“Chu Vũ Hạo?” – Tôi sợ hãi thấp giọng nói : “Anh đừng có đùa nữa được không? Nếu không khi nào về nhà tôi sẽ phạt anh đấy.”
Vẫn không có ai trả lời.
Tôi cắn răng, đang định xoay người đi ra khỏi đây, đột nhiên lại nghe thấy có người gọi tôi : “Khương Lâm.”
Tôi giật hết cả mình, quay đầu lại, dưới ánh đèn mờ nhạt ảm đạm nhìn thấy một bóng dáng đang bước về phía tôi.
“Khương Lâm, sao cậu lại ở đây?”
Tôi hít một ngụm khí lạnh, lùi lại phía sau vài bước.
Người kia là Hứa Na !
Chu Vũ Hạo nói, Hứa Na đã chết !
Tôi nuốt nuốt nước bọt, nói : “Hứa Na, không phải cậu nói muốn dọn ra ngoài ở à? Sao bây giờ lại ở đây?”
Hứa Na nói : “Mình vẫn chưa tìm được phòng, không có chỗ nào để đi nên đành ở lại đây thêm một đêm, còn cậu sao lại đến đây vậy? Sao? Cậu thật sự không sợ quỷ à?”
Tôi hít một hơi thật sâu, Chu Vũ Hạo vừa nãy cũng nói, tôi có mắt âm dương, nhưng cũng phải dùng tâm để cảm nhận.
Tôi tỉ mỉ quan sát Hứa Na, dần dần, thấy dáng vẻ hiện tại của cậu ấy dần biến mất, thay vào đó là trên mặt và cánh tay của cậu ấy đều lấm tấm những vết xanh tím.
Là xác chết !
Hứa Na thật sự đã chết !
Nhưng mà nhìn dáng vẻ của cậu ấy, hình như không biết là mình đã chết…….
“Hứa Na, đây là tầng mấy vậy?” – tôi hỏi.
“Là tầng mình sống, chúng ta đang ở tầng 5.” – Hứa Na bắt tay tôi, nói tiếp : “Cậu cũng đến rồi thì vào phòng mình ngồi đi.”
Tôi ngẩng đầu lên nhìn chữ số ghi số tầng trên vách tường, số “6” rất to chình ình ở trên tấm biển.
Tôi nhớ rõ ràng là mình đi lên tầng 7, bây giờ lại ở tầng 6?
Không nghi ngờ gì nữa, chỗ này chính là Không gian Quỷ !
Hứa Na kéo tôi vào một phòng kí túc, không nghĩ tới trong phòng này còn có một người nữa.
Đó là một cô gái trẻ, cô ta hướng tôi cười nhẹ, tôi tỉ mỉ quan sát, xong bị doạ sợ suýt nữa muốn chạy trốn.
Cô gái kia, cũng là xác chết !
“Đây là học sinh của lớp mình, tên An Lệ.” – Hứa Na nói với tôi : “Mình ở một mình hơi sợ nên gọi cô bé qua ở cùng.”
Tôi cố kìm chế sợ hãi, cố gắng ngồi cách xa cô bé kia một chút.
An Lệ cười nói : “Cô Hứa, em biết truyền thuyết của phòng tắm tầng 6 đó.”
Hứa Na hỏi : “Truyền thuyết gì?”
“Nhiều năm trước, chỗ này vốn là toà kí túc cho học sinh, lúc đó có một nữ sinh rất xinh đẹp, thầy chủ nhiệm cô ấy đối với cô ấy nảy sinh tình cảm, vợ của thầy chủ nhiệm kia cũng là giáo viên ở trường mình, sau đó phát hiện tâm tư bẩn thỉu của chồng mình, cô ấy lại không trách chồng mình mà đổ hết tội cho nữ sinh kia, nói nữ sinh kia quyến rũ thầy chủ nhiệm.”
Ánh mắt cô bé quét qua mặt Hứa Na, cười vô cùng quái dị.
Một cái xác chết cười như vậy làm tôi nổi hết cả da gà.
“Vợ của thầy chủ nhiệm muốn trừng trị nữ sinh kia.” – An Lệ nói tiếp : “Đúng lúc vào ngày nghỉ, nữ sinh kia lại không về nhà nên vợ thầy chủ nhiệm nửa đêm đến kí túc nữ sinh kia, gọi cô ấy lên phòng tắm tầng 6, mắng cô ấy là tiện nhân, còn lột đồ của cô ấy, dùng tàn thuốc lá dí vào mặt nữ sinh kia, hai người lôi lôi kéo kéo, xong nữ sinh kia bị vợ thầy chủ nhiệm đẩy một cái, thái dương vừa vặn đập vào góc tường, chết ngay tại chỗ.”
“Sau đó thì sao?” – Tôi nhịn không được hỏi.
“Nhà của vợ thầy chủ nhiệm bối cảnh rất lớn, nhà trường chỉ có thể ép chuyện này xuống, nói là bạn nữ sinh kia trong lúc đi tắm không chú ý bị trượt chân ngã chết.” – An Lệ thút thít nói.
Quỷ chết bất đắc kì tử, không có cách nào để giải oan, thảo nào oán khí lại nặng như vậy.
“Nghe đồn là quỷ hồn của nữ sinh kia vẫn ở trong toà kí túc này.” – An Lệ nói tiếp : “Cô ấy hận tất cả các giáo viên nữ, cho nên muốn đưa họ lên phòng tắm tầng 6, để họ cũng chết thảm như cô ấy.”
“Thật thê thảm.” – Hứa Na thở dài nói : “Không biết vợ thầy chủ nhiệm kia bây giờ đang ở đâu? có bị chịu trừng phạt không nữa?”
“Cô ta chắc chắn vẫn còn sống nhăn răng ra.” – Tôi nói.
“Tại sao?” – Hứa Na không hiểu hỏi.
Này còn phải hỏi sao? Cô ta mà chết rồi thì oán khí của nữ sinh kia còn nặng như vậy chắc?
“Éi, An Lệ, mặt em có thứ gì đó rớt xuống kìa.” – Hứa Na cúi người nhặt lên.
“Ò, kia là thịt của em.” – An Lệ vẫn thút thít nói nhỏ.
Hứa Na nhặt lên vừa nhìn, quả nhìn là một miếng thịt thối rữa, cô ấy lại ngẩng đầu lên nhìn An Lệ một cái, phát hiện An Lệ đã biến thành một cái xác đang trong quá trình phân huỷ, từng miếng từng miếng thịt thối kia từ trên mặt cô bé rớt xuống….
“Cô Hứa, cô cũng xuống đây với em đi.” – An Lê cười cười, trên mặt lại rơi xuống một miếng thịt, lộ ra một mảng xương trắng….
“Aaaa” – Hứa Na hét lên, nhảy bật dậy chạy ra ngoài, tôi chỉ có thể chạy theo sau lưng cô ấy, chúng tôi một mạch chạy xuống cầu thang, cũng không biết chạy được bao lâu, nhưng có chạy đường nào thì vẫn không ra ngoài được.
“Đừng chạy nữa.” – Tôi gọi cô ấy : “Cậu nhìn đi.”
Hứa Na nhìn theo phương hướng mà tay tôi chỉ, trên tường có một tấm biển rõ to, ghi tầng 6.
Hứa Na hét lên đầy tuyệt vọng : “Sớm biết thế này mình đã chạy ra khách sạn ở rồi, Khương Lâm, mình nên làm gì bây giờ? Làm sao bây giờ?”
Đột nhiên có gì đó từ trần nhà rơi xuống, xoẹt qua đầu tôi, tôi ngẩng đầu lên, vừa hay đối mặt với khuôn mặt đầy mảng thịt thối rữa của An Lệ.
An lệ từ trên trần nhà bò xuống, Hứa Na thê thảm mà hét lên một tiếng, vứt bỏ tôi mà chạy trốn, tôi chỉ có thể cắn răng, trong lòng mắng to, Chu Vũ Hạo, anh rốt cục chết dí ở chỗ nào rồi hả?!!!
Hứa Na chạy vào một căn phòng, tôi cũng theo cô ấy chạy vào, nghe thấy tiếng nước chảy, trong lòng tôi càng hô to một tiếng không ổn.
Đây là phòng tắm tầng 6 !
Hứa Na kéo kéo tôi, khóc nức nở nói : “Khương Lâm, mình không muốn chết, cậu nhất định có thể đưa mình ra khỏi đây phải không?”
Tôi không biết nên nói gì cho phải, dơ tay lên chỉ chỉ sau lưng cô ấy.
Hứa Na quay đầu lại, nhìn thấy vòi nước trong phòng tắm đang mở, trong bồn tắm nước nóng đang chảy ồ ồ…
Hứa Na hình như nhận ra điều gì đó, run rẩy bước qua, dưới ánh đèn vàng mờ nhạt trong nhà tắm, soi xuống bồn tắm, thấy một cỗ thi thể nữ nổi đầy vết đỏ xanh tím.
Cỗ thi thể này – là Hứa Na !
“Mình….mình chết rồi?” – Hứa Na không tin được mà ôm đầu : “Không thể nào, sao mình lại chết rồi??? Mình rõ ràng vẫn đang sống sờ sờ mà???”
Tôi trong lòng kìm xuống nỗi sợ hãi, nói : “Cậu nghĩ kĩ lại xem, tối hôm qua rốt cục đã xảy ra chuyện gì?”
“Mình….mình…..” – Ánh mắt Hứa Na tràn đầy hoảng loạn : “Tối qua mình ngủ đến nửa đêm, sau đó Hạ Dung gọi mình dậy, nói không chịu được nên muốn đi tắm, bảo mình đi cùng cậu ấy, lúc đó mình không tiện từ chối nên cũng đồng ý, sau đó…. sau đó…..”
“Sau đó thì sao?” – Tôi truy hỏi.
“Sau đó, mình cùng cậu ấy đi lên phòng tắm, lại thấy….” – đáy mắt Hứa Na tràn đầy khiếp sợ nói tiếp : “Thấy xác của Hạ Dung, thấy xác của cậu ấy trương phồng lên, giống như người béo vậy, cậu ấy đã chết được mấy ngày rồi, mấy ngày nay mình đều sống chung với quỷ…”
Hứa Na vô lực lùi lại hai bước, tuyệt vọng nói : “Sau đó thì mình bị An Lệ giết. Mình nhớ ra rồi, lớp mình căn bản không có ai tên là An Lệ, An Lệ chính là nữ quỷ chiếm giữ phòng tắm tầng 6.”
Lời vừa nói xong, tôi thấy một đôi tay ướt nhẹp từ sau lưng Hứa Na vươn ra, khuôn mặt thối rữa của An Lệ cũng xuất hiện sau lưng cô ấy.
Cũng lúc đó, tôi nhìn thấy cả Hạ Dung, cả người cô ấy trương phồng lên như người béo, ánh mắt kì lạ thâm trường nhìn tôi.
“An Lệ, tôi không phải giáo viên, cô muốn trả thù cũng không nên tìm tôi.” – Tôi thối lui mấy bước, nói : “Hay là thế này, cô để tôi rời đi đi, bạn trai tôi bối cảnh rất lớn, tôi bảo anh ấy giúp cô, điều tra lại từ đầu cái chết năm đó của cô để nữ giáo viên sát hại cô chịu trừng phạt của pháp luật, được không?”
An Lệ căn bản nghe không lọt tai lời tôi nói, đầu óc cô ấy sớm bị oán khí chiếm lấy rồi.
“Khương Lâm.” – Hạ Dung và Hứa Na nhìn chằm chằm tôi, nói : “Khương Lâm, lúc học cấp 3 chúng ta không phải là bạn tốt sao? Đến đây đi, cùng đi với bọn mình.”
Nói xong, ba con quỷ đều bổ nhào vào tôi.
Đúng là không thể tìn tưởng được tên Chu Vũ Hạo kia mà, tôi không còn đường nào mà chạy, thôi kệ đi, không quan tâm nữa, chết thì chết, ai sợ chứ !
Tôi nắm hờ hai tay, làm thủ pháp “Lôi Thế”, sau đó dùng toàn lực mà đẩy lùi 3 con quỷ ra, lại nhớ ra thần chú mà trong sách bà nội ghi chép lại, quát to : “Ngũ Lôi Mãnh Tương, Khu Lôi Bôn Vân, Sắc !”
Tôi nghe thấy một tiếng sét lớn, trong tay phát ra một tia điện quang, mặc dù tia điện này cũng không mạnh, nhưng vận khí của tôi vô cùng tốt, chỗ này là nhà tắm, không gian vô cùng ẩm ướt, xung quanh toàn là nước, điện gặp nước, sức mạnh tự nhiên tăng lên mấy phần.
Tôi chỉ nhìn thấy khung cảnh trước mắt mình bị nổ trắng xoá, xong lại nghe thấy mấy tiếng kêu thảm thiết, khí lực toàn thân tôi cứ như bị người khác hút cạn đi vậy, cả người mềm nhũn, đầu cũng nở ra, sau đó thuận thế mà ngã vào trong nước.
Sau đó tôi mơ một giấc mơ, cảnh trong mơ rất chân thật, tôi nhìn thấy một cô gái đang giật tóc và đập đánh An Lệ, cô ta xuống tay rất độc ác, còn dùng cả giày cao gót đạp lên ngực An Lệ, đạp đến nỗi cả người An Lệ đều là máu…..

LỰA CHỌN CHƯƠNG CẦN ĐỌC:Soạn dịch - Bích Phương