Minh hôn âm duyên – chương 17

Chương 17: Chuyển bại thành thắng.

Tình huống hiện tại, chắc chắn không phải trùng hợp, Thảo Quỷ bà này không những biết cổ trùng, mà còn có thể sai khiến quỷ hồn.
Tôi đúng là không biết tự lượng sức mình, một kẻ tay nghề nửa vời như tôi lại dám nhận tiền giúp người khác đối phó Thảo Quỷ bà tinh thông cổ độc, sai khiến ma quỷ…
Bây giờ đúng là tự làm tự chịu….
“Cẩn thận!” – Cao Vân Tuyền quát lớn một tiếng, kéo tôi về phía sau, tôi thấy một cánh tay từ bể bơi vươn ra, suýt chút nữa thì tòm được cổ chân tôi.
Cánh tay kia chộp phải không khí, lại uốn cong chuyển hướng chộp lấy chân Cao Vân Tuyền, Cao Vân Tuyền giật một cái, trực tiếp ngã xuống bể bơi.
Tôi nhanh chóng vươn tay bắt lấy tay anh ta, lực tay quỷ hồn kia mạnh đến doạ người, mặc dù khí lực của tôi bây giờ so với trước kia mạnh hơn chút, nhưng căn bản không thể so sánh với tên quỷ kia.
Tôi thực hiện “Lôi Thế” đẩy về phía tay quỷ, quát to : “Ngũ Lôi Mãnh Tương, Khu Lôi Bôn Vân, Sắc!”
Tiếng sét oanh động đánh xuống tay quỷ kia cháy đen xì, tôi dùng lực kéo Cao Vân Tuyền ra, anh ta bổ nhào qua ôm chặt lấy tôi.
Sau đó, tôi ngừi thấy mùi thịt rữa quen thuộc….
Tôi kinh ngạc một tiếng, vội vã đẩy anh ta ra, nhưng đã không kịp nữa, tôi cảm thấy có thứ gì đó từ mũi tôi chui vào bên trong….
Cao Vân Tuyền cả người lung lay một chút rồi trực tiếp ngã xuống, sắc mặt đen xì…
Anh ta cũng trúng cổ độc!
Tâm tư Thảo Quỷ bà kia thật âm độc, lúc tay quỷ kia tóm lấy Cao Vân Tuyền, cô ta nhanh chóng hạ cổ trên người anh ta, mà lúc đó tôi bận đối phó tên quỷ kia, căn bản không có phát hiện ra điều gì bất thường.
Tôi sờ loạn trên người, lấy ra một gói bột mã thầy, gọi anh ta một tiếng rồi ném qua, mặc dù không thể giải được cổ độc nhưng tạm thời có thể khắc chế độc tính.
Bột mã thầy mặc dù có tác dụng nhất định phòng trống cổ độc nhưng cũng không thần kì như trong sách nói…
Chẳng lẽ bột mã thầy trong sách nhắc đến không phải là bột mã thầy ở ngoài thường bán ?
“Đừng lo chuyện bao đồng nữa, mấy thứ kia của cô căn bản vô dụng.” – Một người phụ nữ xuất hiện bên cạnh hồ bơi, giọng dày đặc khẩu âm của người Tương Tây.
Trong tay cô ta cầm một cây súng lục.
Người phụ nữ này, là người của tên trùm ma túy kia, Thảo Quỷ bà !
Ánh mắt cô ta đầy hận thù nhìn tôi chằm chằm : “Không nghĩ đến ở thành phố này lại có người biết giải cổ độc, nhưng vận khí cô cũng tệ quá rồi, hôm này cả cô và hắn ta đều phải chết.”
Tôi cắn răng, nói : “Cô nuôi quỷ?”
Thảo Quỷ bà mặt đầy hận ý : “Cô cũng coi như có vài phần bản lĩnh, lại có thể đánh hai tiểu quỷ của tôi hồn phi phách tán, nhưng như vậy cũng đáng lắm, đợi hai người các cô chết rồi, tôi sẽ giam giữ linh hồn hai người luyện thành quỷ mới chịu sự sai khiến của tôi.”
Trong sách của bà nói, từ xưa đến này có vài người hiểu cách giam giữ linh hồn, luyện thành tiểu quỷ vì mình mà làm việc.
Bây giờ nuôi tiểu quỷ đang rất thịnh hành, thực ra kia cũng là một cách nuôi quỷ, chỉ là tiểu quỷ khá dễ khống chế, cho nên người nuôi tiểu quỷ cũng khá nhiều.
Thảo Quỷ bà này thế nhưng lại là người nuôi quỷ, thảo nào ổ buôn ma túy kia có thể ở giang tây hoành hành độc bá một phương nhiều năm như vậy.
Tôi hít một hơi thật sâu, đem Cao Vân Tuyền đang nằm trên sàn kéo lên, đặt anh ta trên ghế ở hồ bơi, sau đó không nhanh không chậm kiểm tra một chút.
Bắp tay tôi với anh ta đều xuất hiện những tia màu đen chi chít như mạng nhện, còn bắt đầu có dấu hiệu lan toả…
“Thanh Chi cổ.” – tôi nói : “Chế từ 13 loại cổ trùng cùng với tóc của cô gái bị chết oan uổng, sau đó lại đem rang cổ trùng héo quắt lại nhỏ như sợi tóc, sau khi đi vào cơ thể người sẽ sinh sản vô cùng nhanh, cuối cùng là ăn sạch nội tạng người đó…”
Cô ta đứng đối diện chĩa súng vào người tôi, cũng không vội mà muốn giết tôi, xem ra cô ta muốn nhìn tôi từ từ mà chết trong thê thảm…
Tôi tiếp tục nói : “Thanh Chi cổ cũng không khó giải, xem ta cô chỉ biết mấy loại cổ trùng thường thấy.”
Tinh lực một người dù sao cũng có giới hạn, cô ta nuôi cổ trùng dưỡng quỷ hồn, dẫn đến việc cả hai thứ chỉ biết nửa vời, không tinh thông.
Cô ta cười lạnh : “Cô nghĩ là tôi sẽ cho cô có cơ hội giải cổ trùng sao?”
Tôi trấn định đứng dậy che trước người Cao Vân Tuyền, nói : “Cô hiểu bao nhiều về Thôn Đầu cổ?”
Cô ta cau mày : “Đừng nghĩ muốn kéo dài thời gian, Thanh Chi cổ trong người cô rất nhanh sẽ phát tác, để tôi xem xem, lúc nữa đau đến  dai’ cũng chảy ra, xem cô còn bình tĩnh được không?”
(Tôi thề là tôi dịch nguyên văn của tác giả, chứ tôi mồm xinh không nói bậy bao giờ hic)
“Thôn Đầu cổ, thường thì đều là Thảo Quỷ bà dùng để cùng người có thâm cừu đại hận chết chung.” – Tôi nhìn chằm chằm cô ta : “Cô biết tại sao không?”
Cô ta tiếp tục nhíu chặt mày.
Tôi rõ ràng rồi, nhịn không được mà cười to : “Quả nhiên là cô không biết. Xem ra sư phụ của cô không nói cho cô biết, Thôn Đầu cổ không thể hạ lên người của cô gái khác.”
Cô ta lung lay một chút : “Cô nói láo!”
“Thôn Đầu cổ, lực cắn trả rất lợi hại.” – Tôi nói : “Cô tưởng là chỉ cần hạ Thôn Đầu cổ lên người cô gái khác thì có thể giết được kể thù, thì mình sẽ không chết sao? Cô nghĩ Thảo Quỷ bà nào cũng ngu như cô à? Tôi nói cho cô biết, hạ trên người mình, cùng lắm thì cùng kẻ thù đồng quy vu tận, mà cô lại hạ trên người kẻ khác, cô đồng dạng cũng chịu sự cắn trả của Thôn Đầu cổ, mà loại cắn trả này không chỉ một mình cô chịu, mà còn cả dòng họ của cô.”
“Cái….gì?” – Cô ta sốc đến không nói thành lời…
“Không chỉ một mình cô chết, mà tất cả nhưng người có quan hệ máu mủ huyết thống với cô cũng phải chết, đây mới là sự khủng bố của Thôn Đầu cổ, cho nên Thảo Quỷ bà chỉ dám hạ Thôn Đầu cổ lên chính người mình.”
“Khôngggg —-” – Cô ta kích động mà gào lên : “Cô lừa tôi, tôi không tinn!!!”
“Không tin thì tự nhìn bụng mình đi.” – tôi chỉ chỉ bụng cô ta.
Tay cô ta vẫn cầm súng, kéo áo mình lên, quả nhiên trên bụng có một tia màu đỏ kéo dài từ rốn xuống thẳng bụng dưới theo đường chỉ quần.
Cô ta kinh ngạc mà gào lên một tiếng, ngửa mặt lên trời hét lớn : “Sư phụ, người chết rồi cũng phải bẫy con một đường, con thật hận khi lúc đó không giết luôn người từ sớm !!”
Ra là vậy, sư phụ cô ta bị cô ta giết hại, chắc sư phụ cô ta sớm biết cô ta có hành vi sai trái, cho nên không đem hết tất cả những thứ liên quan đến cổ trùng dạy cho cô ta.
Cô ta nhìn chằm chằm tôi : “Kể cả tôi có chết thì cũng phải lôi theo hai người lót đường.”
Nói xong, cô ta liền bóp cò…
Đúng lúc này, Cao Vân Tuyền ở sau lưng tôi đột nhiên nhảy lên kéo tôi ra phía sau anh ta, trong tay anh ta nhiều thêm một khẩu súng.
Tốc độ anh ta nhanh đến kinh người, tiếng súng kêu lên, trên trán Thảo Quỷ bà xuất hiện một vết đạn, máu cứ thế tuôn ra không ngừng, chết ngay tại chỗ.
Thân thể Cao Vân Tuyền lắc lư một cái, tôi đỡ anh ta ngồi xuống. Thảo Quỷ bà chết, quỷ đả tường tường tự nhiên được hoá giải, anh ta gọi điện cho giám đốc lập tức đem đồ đã chuẩn bị từ trước mang đến.
Không đến 5 phút, giám đốc đã có mặt, tay cầm mấy cái túi to, bên trong đều là các loại thảo dược, còn có mấy loại cổ trùng.
Tôi bảo khách sạn chuẩn bị hai cái thùng gỗ lớn, dù sao ở dưới lầu khách sạn bọn họ cũng có sẵn phòng tắm hơi.
Sau đó tôi bỏ tất cả các loại thảo dược vào ngâm trong thùng gỗ, ở dưới đun lửa nhỏ, tôi và Cao Vân Tuyền mỗi người một thùng, ngâm hai giờ đồng hồ, độc Thanh Chi cổ giải cũng gần hết.
Đợi khi chúng tôi ngâm xong, bên trong thùng gỗ chi chít dày đặc tóc đen, nhìn rất doạ người, tôi bảo giám đốc đem hai thùng này đi đốt bỏ.
Thảo Quỷ bà chết, chuyện của Cao Vân Tuyền cũng coi như xong, trong thẻ tôi lại có thêm 10 vạn, nhìn chuỗi số 0 tròn trĩnh trong màn hình điện thoại, cả người tôi có chút tê liệt.
Kiếm một lúc nhiều tiền như vậy, tôi nhất định phải thưởng cho bản thân món quà thật xịn xò, tự thưởng cho mình một chiếc túi hàng hiệu đắt tiền.
Tôi không hiểu biết gì về đồ hiệu lắm, hỏi đi hỏi lại Cao Vân Tuyền, anh ta gợi ý tôi nên mua Gucci, nói đích thân anh ta đưa tôi đi mua, ban đầu tôi cảm thấy như vậy có chút không phù hợp, nhưng anh ta nói thẻ của anh ta có thể được giảm giá 20%, thế là tôi không có tiền đồ liền đồng ý….
Buổi chiều anh ta đến đón tôi, ở Sơn Thành có một cửa hàng auth phân phối hàng của Gucci, logo GUCCI siêu to khổng lồ treo ngoài một cửa hàng hiện đại sang trọng.
Đối diện cửa hàng của GUCCI là công ty bất động sản, quảng cáo có tính cà khịa rất cao : Mua túi không bằng mua nhà, một cái nhà bê ra so với một cái túi.
Người bán hàng rất nhiệt tình, chắc là xem tôi thành người có tiền rồi, phía sau lại thêm khí chất của Cao Vân Tuyền bồi vào, trên người một thân hàng hiệu, vừa nhìn là biết là phú nhị đại, một đống ánh mắt ghen tị nhìn tôi chằm chằm….
Cao Vân Tuyền chọn cho tôi một chiếc túi màu đỏ, hơn 1 vạn, này cũng coi như rẻ, tôi rút thẻ ra thanh toán, suýt chút nữa làm nhân viên bán hàng kinh ngạc đến rớt cằm, lại nhìn Cao Vân Tuyền bên cạnh có chút bất đồng.
Ánh mắt kia giống như đang nói, chẳng lẽ người có tiền thực ta là người đàn ông này?
Cảm giác này thật là sảng khoái.
Vì để cảm ơn, tôi mời Cao Vân Tuyền ăn cơm, anh ta tất nhiên là vui vẻ đồng ý, tôi chọn một nhà hàng khá nhỏ, chi phí cũng không quá đắt đỏ, nhưng cũng rất sang trọng.
Ăn được một nửa, tôi muốn đi vệ sinh, nhà vệ sinh cũng được bố trí rất trang nhã, còn có mùi thơm nhẹ nhàng, đi vệ sinh xong, lúc rửa tay, tôi từ trong gương nhìn thấy cửa phòng vệ sinh tự mở ra.
Bên trong có một cô gái.
Không đúng, là nữ quỷ!

LỰA CHỌN CHƯƠNG CẦN ĐỌC:Soạn dịch - Bích Phương