Minh hôn âm duyên – chương 6

Chương 6: Nuôi tiểu quỷ

Nhà họ Kha là hào môn thế gia, có 2 người con trai, tranh đoạt tất nhiên sẽ không ít, Kha Chấn muốn từ trong 2 người con trai, chọn ra 1 người kế thừa sản nghiệp, ông ta liền cho 2 người con, mỗi người 1 công ty, để họ tự quản lý, 5 năm sau công ty của ai phát triển tốt nhất thì sẽ truyền quyền thừa kế cho người đó.
Kha Ngôn thật đen đủi, anh ta nhìn trúng mảnh đất này, tốn rất nhiều tiền để mua, sau đó xây dựng lên toà nhà văn phòng này, vốn dĩ sẽ thật hoàn mỹ, thế nhưng mảnh đất này lại rất tà môn.
Lúc vừa bắt đầu đào móng thì đào ngay ra 1 hang rắn lớn, toàn bộ đều là rắn Thái Hoa dài hơn một thước. Lúc đó có người nói chắc chắn đã động vào thứ gì đó không sạch sẽ rồi,
Kha Ngôn lập tức mời 1 vị thầy phong thủy đến xem.
Vị thầy phong thủy sau khi nhìn qua thì nói, đây là một nơi phong thủy bảo địa, có rắn chứng tỏ là có địa long trấn trạch, trong tương lai khẳng định sẽ thịnh vượng, ông ta nhận lấy 20 vạn, làm một trận pháp lớn, bày ra cống phẩm trong 3 ngày lễ bái, sau đó mang tất cả rắn ở đây sang bờ sông bên kia phóng sinh.
Sau này quả nhiên không xảy ra thêm bất kì việc gì nữa, toà văn phòng cũng an toàn mà dựng thành, thế nhưng năm đầu tiên lại xảy ra sự cố.
Đây là một vị trí đắc địa, cả toà nhà vốn dĩ không có gì phải lo lắng, trước khi các văn phòng được sửa chữa xong thì cũng đã được các công ty thuê hết rồi, một số công ty quy mô lớn cũng đã chuyển đến bắt đầu làm việc cả rồi. Vào đúng tháng tư dương lịch, một công ty ở tầng một tổ chức một hoạt động, thì có một nhân viên và quản lí của anh ta xảy ra chút mâu thuẫn, quản lí khiển trách anh ta một trận.
Đây vốn dĩ chỉ là một chuyện nhỏ,nhưng đến buổi tối hôm đó, quản lí và cô thư ký trẻ xinh đẹp đang chơi trò “quy tắc bất thành văn” – chuyện mà ai cũng biết là chuyện gì trong văn phòng làm việc, anh nhân viên kia đột nhiên cầm rìu xông đến chặt chết 2 người đó.
Vừa bắt đầu, chuyện này chẳng thu hút được bao nhiêu sự chú ý, nhưng mà tháng tư của năm thứ hai, công ty của tầng 2 lại chết 2 người, 2 nữ nhân viên tăng ca treo cổ chết trong văn phòng, cảnh sát kết luận đây là do tự sát.
Nhưng 2 người căn bản không có dấu hiệu của tự sát, đồng thời 2 người họ mặt đối mặt , cảnh tượng vô cùng quái dị.
Năm thứ 3, tầng 3 lại có 2 người nhảy lầu chết.
Sau mấy việc này có nhiều công ty đều chuyển đi, công ty của Kha Ngôn không thể không hạ giá thuê văn phòng, nhưng năm nay lại lại phát sinh một thảm án khác. Ngay cả khi không cần tiền thuê thì chắc cũng chẳng có công ty nào nguyện ý thuê nữa.
“Anh không mời đại sư đến xem à?” – tôi nhịn không được mà hỏi.
“Mời rồi, nhưng đa số bọn họ đều là lừa đảo, phần còn lại có chút khả năng đều bảo tôi tốt nhất từ bỏ tòa văn phòng đó đi.” – Kha Ngôn ủ rũ nói.
Tôi hiểu, một toà nhà này có thể anh ta không để trong lòng, nhưng muốn anh ta thừa nhận bản thân đã thất bại, điều này tuyệt đối không thể.
“Vậy anh tìm tôi cũng vô dụng.” – tôi xua xua tay nói : “Tôi chỉ là người mở tiệm vòng hoa thôi.”
Anh ta nhìn tôi, nói : “Đoạn video camera giám sát quay được tối hôm đó tôi xem rồi, vốn dĩ người chết nên là cô, trong 4 năm qua, cô là người duy nhất thoát được, trên người của cô, chắc sẽ có chìa khóa then chốt để phá bỏ lời nguyền.”
Tôi im lặng trợn trắng mắt lên, đặt chổi quét dọn xuống : “Tôi không giúp được anh, anh tìm người khác đi.”
“Tôi trả 5 vạn.” – anh ta nói.
“Vấn đề không phải chuyện tiền nong”.
“10 vạn”.
“emmm…….anh muốn tôi giúp thế nào?”
12 giờ đêm, tôi lại lần nữa đến toà văn phòng kia, do Kha Ngôn đích thân lái chiếc xe Ferarri đưa tôi đến. Kha Ngôn can đảm hơn tôi nhiều, tôi cứ cảm thấy chắc chắn anh ta phải có cái gì đó để dựa vào, chứ nếu là người bình thường thì sớm đã bị doạ sợ chạy mất dép rồi.
Tôi ở ngoài cửa châm hương đốt tiền giấy, xong thì cùng Kha Ngôn đi vào,vừa mở cửa thang máy thì thấy một bé gái từ bên trong đi ra, vừa cười vừa từ bên cạnh tôi chạy vụt đi.
Tôi kinh ngạc, hỏi Kha Ngôn : “Anh nhìn thấy gì không?”
“Không thấy gì hết.” – anh ta cau mày đáp.
Tôi nhìn nhìn cô bé kia chạy vào hành lang, quay đầu nói với anh ta : “Đi theo tôi.”
Hành lang dưới này thông với bãi đỗ xe, trong bãi đỗ xe lớn lúc này chỉ còn lại vài chiếc xe, bỗng một trận âm phong không biết từ đâu thổi qua khiến cả người tôi sợ đến phát run.
“Anh không cảm thấy lạ à?” – tôi hỏi Kha Ngôn : “Nếu mỗi năm mỗi tầng đều có 2 người chết, vậy tại sao bãi đỗ xe lại không xáy ra chuyện gì?”
Anh ta nheo nheo mắt : “Tôi đó giờ cứ nghĩ bãi đỗ xe không được coi là 1 tầng….”
Tôi gật gật đầu : “Hoặc là trong bãi đỗ xe chứa huyền cơ.”
Điệu cười của cô bé lanh lảnh như chuông bạc, ở trong bãi đỗ xe yên tĩnh này, nghe vẻ vô cùng kinh dị.
Cô bé rất nhanh chạy qua, sau đó rẽ vào một góc khuất.
Chúng tôi cùng chạy qua, càng đến gần càng cảm thấy lạnh, lạnh thấu vào tận xương cốt.
Kha Ngôn bật đèn pin chiếu đèn vào trong góc rẽ.
Bên trong không có gì cả!
“Khoan đã.” – tôi hình như cảm nhận được điều gì đó, vươn tay ra sờ sờ mặt đất.
“Kétttttt———-“ – Một tiếng kêu thê thảm nổ ở bên tai tôi làm tôi bị doạ sợ nhảy lên một cái : “Dưới này có thứ gì đó.”
Kha Ngôn cũng không nói nhiều, lập tức gọi điện thoại cho đội xây dựng đến để đào sàn bê tông.
Chắc là do Kha Ngôn trả rất nhiều tiền, nên công nhân đào cũng rất nhanh, không đến 30 phút đã nghe thấy họ nói : “Đào thấy rồi.”
“Đây là cái gì ?”
“Cư nhiên lại là miệng quan tài, thật là xúi quẩy.”
“Sao lại có cái quan tài nhỏ như này?”
Vừa nói, một công nhân vươn tay ra cầm, tôi thất kinh quát : “Đừng chạm vào.”
Nói xong thì đã muộn, người công nhân kia không biết ma xui quỷ khiến thế nào lại mở cái quan tài ra mất rồi.
Quan tài chỉ dài khoảng 1 thước, bên trong cuộn một con búp bê.
Lúc con búp bê rơi xuống đất, máu tươi đỏ thẫm từ mắt nó chảy ra, sau đó xuất hiện một điệu cười lanh lảnh như chim hót.
“Hoá ra là búp bê” – một công nhân khác nói : “Ai lại đêm búp bê chôn ở đây thế….”
Tôi hít một ngụm khí lạnh.
Tiểu quỷ!
Đây là có người nuôi tiểu quỷ !
“Aaa——“ – người công nhân vừa nãy mở nắp quan tài bỗng hét lên một tràng, giọng hét rất quái dị, không giống của con người, anh ta cầm máy khoan điện trong tay, đâm một phát vào đầu một công nhân khác bên cạnh.
Sự cố này xảy ra quá đột nhiên, ai cũng không kịp phản ứng, đầu công nhân kia bị máy khoan đâm xuyên qua, máu tươi phun tung toé khắp nơi.
“Chạy mau.” – Kha Ngôn lập tức kéo tay tôi, tôi khẩn trương nói : “Không được, nhất định phải bắt được con búp bê kia, nếu không chúng ta không một ai có thể sống sót mà đi ra ngoài.”
Kha Ngôn cắn răng nói : “Tôi ngăn anh ta lại, cô chạy ra nhặt con búp bê.”
Nói xong, anh ta liền cầm cái xẻng xúc đất hướng vào người công nhân phát điên vừa rồi đập xuống, tôi chạy vài bước nhào về phía trước mặt con búp bê, lúc tôi chộp lấy nó thì cô bé vừa nãy đột nhiên xuất hiện đứng trước mặt tôi, tàn bạo bóp cổ tôi.
Đó là một cô bé đáng yêu xinh xắn, nhưng lúc này trên mặt toàn là máu, kinh dị đến mức làm người ta khiếp sợ.
Khí lực của cô bé rất lớn, ép chặt tôi xuống mặt đất khiến tôi cảm thấy rất khó thở, mặt mày tái nhợt, mà bên kia Kha Ngôn đang bị tên công nhân phát điên kia truy đuổi, không thể ra tay cứu tôi.
Tôi thật sự hối hận rồi, tôi không lên vì 10 vạn mà lội vào vũng nước bùn này….
Đúng lúc này, tôi nhìn thấy một nhóm người, à không, là một nhóm quỷ hồn, bọn chúng vây xung quanh tôi, sắc mặt xanh ngét nhìn thẳng vào tôi.
Trong đó có 4 người mà tôi đã gặp qua, là, Bạch Vũ, Hà Mỹ, Trần tổng và bảo vệ.
Tôi thầm than trong lòng, tất cả quỷ đều tụ lại đây rồi, kiếp này của tôi coi như toangggg rồi.
Tất cả quỷ đều vươn tay ra chộp lấy cô bé kia, trong miệng cô bé phát ra tiếng kêu két két,hình như đang đe doạ mấy con quỷ kia, tôi vừa cảm thấy cổ được thả lỏng một chút liền nhanh chân bò ra ngoài.
Mấy con quỷ kia bao quanh cô bé, 2 tay cô bé như tóc đen không ngừng mà đánh lên người bọn quỷ, được một lúc thì xuất hiện một đoàn khí màu đen, con quỷ nào bị đánh nhiều hơn vài cái thì quỷ thể càng ngày càng trong suốt.
Bọn họ cư nhiên lại đang giúp tôi.
Tôi liếc nhìn trong tay con búp bê, đem đầu con búp bê vặn xuống, bên trong có một cái xương trắng phờ phạc.
Đây là quỷ truy xương! (Quỷ tìm xương)
Trong sách bà nội để lại có ghi, đây là một cách nuôi tiểu quỷ, đào xác của đứa trẻ bị chết yểu lên, mổ bụng lấy xương sườn ra, nếu là bé gái thì lấy cái xương sườn thứ tư bên phải, là bé trai thì lấy cái xương thứ 3 bên trái, sau đó niệm chú, đem xương nhét vào một con búp bê được đặc chế thì có thể sai khiến nó làm việc theo ý mình.
Tôi lấy một bình dầu Tung (dầu của cây tung) từ trong túi ra, rắc lên xương và lên người búp bê.
Lúc này, tên công nhân phát điên kia đã đập chết 2 người, những người khác thì chạy mất không thấy bóng dáng, Kha Ngôn thì đang dẫn dắt tên điên kia chạy loạn trong bãi đỗ xe, mắt nhìn thì suýt chút bị hắn bắt được rồi, mà tiểu quỷ kia, đánh tới quỷ thể của nhân viên bảo vệ suýt chút nữa hồn phi phách tán, sau đó nó xông ra khỏi vòng vây của bọn quỷ đang giúp tôi, hung ác mà lao về phía tôi.
Không thể đợi thêm được nữa.
Tôi rút bật lửa ra, “ầm” một tiếng, búp bê và khúc xương kia đều bị lửa đốt cháy hừng hực.
Tiểu quỷ kia cũng đã lao đến trước mặt tôi, lửa cháy lên trong nháy mắt, cả quỷ thể nó cũng bắt đầu bốc cháy lên, nó vùng vẫy một cách đầy tuyệt vọng, quỷ thể nho nhỏ trong màn lửa từng chút từng chút bị thiêu cháy, cứ như vậy đến khi cháy thành tro bụi.
Tiểu quỷ kia vừa biến mất, người công nhân phát điên vừa nãy cũng run rẩy ngã xuống đất, Kha Ngôn mệt đến nỗi đầu đầy mồ hôi hột dựa vào tường thở hổn hển.

LỰA CHỌN CHƯƠNG CẦN ĐỌC:Soạn dịch - Bích Phương