Ra mắt nền tảng họp trực tuyến 100% công nghệ Việt Nam

Chiều nay, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ khai trương Nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi.

Zavi là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do chính đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ chỉ trong vòng 3 tuần.

Theo đơn vị phát triển, nền tảng có tính bảo mật cao, đường truyền ổn định do dùng băng thông trong nước và có thể hỗ trợ cuộc họp lên đến 100 người trong thời gian liên tục 24 giờ. Phiên bản mới nhất đã đầy đủ các tính năng cơ bản của hội nghị trực tuyến và vẫn đang liên tục được nâng cấp, hoàn thiện.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng đã thực hiện cuộc họp trực tuyến đầu tiên qua Zavi để chỉ đạo công việc từ xa với Sở TTTT Hà Giang, Sở TTTT Quảng Ninh về tình hình triển khai ứng dụng Bluezone tại các tỉnh.

“Sản phẩm này thể hiện mong muốn của Chính phủ, Bộ TTTT về đẩy mạnh Công nghệ thông tin. Có ý nghĩa lớn khi người dân bắt đầu đưa cuộc sống sang trạng thái bình thường mới”, Thứ trưởng Hưng nói.

Nền tảng họp trực tuyến zavi việt nam

Ông cũng lưu ý các doanh nghiệp công nghệ rằng thị trường dịch vụ, giải pháp phần mềm trực tuyến sẽ phát triển mạnh, do thói quen người dân đã thay đổi. Người dân bắt đầu sử dụng các dịch vụ hội họp, học hành trên Internet nhiều hơn.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đề nghị đội ngũ phát triển Zavi tiếp tục nâng cấp, cải thiện phần mềm để các cơ quan, đơn vị và người dân trên cả nước có thể tiếp cận với nền tảng này.

Bên cạnh đó, ông đánh giá việc Zavi được đặt máy chủ ở Việt Nam nên các vấn đề về bảo mật, tín hiệu đường truyền và chi phí sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các ứng dụng của nước ngoài như Zoom, Microsoft Team…

Ông Vương Quang Khải, đại diện đơn vị phát triển nền tảng, cho biết Zavi là thành quả của đội ngũ kỹ sư trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng.

Zavi có đầy đủ các tính năng như quản lý, tạo phòng họp với mật khẩu; mời người tham gia, mời ra khỏi phòng. Các phòng họp được bảo mật bằng mã đăng nhập. Quản trị phòng có thể khóa, quản lý camera/mic. Hiện, ứng dụng này mới có trên máy tính sử dụng Windows và thiết bị iOs.

Đặc biệt, đại diện Zavi cho hay đội ngũ phát triển đang nghiên cứu, ứng dụng bộ phận nhận dạng tiếng nói để tự động ghi biên bản cuộc họp.